Bạn đã biết cách để giữ lớp sơn xe luôn như mới chưa?

  • 24 Tháng Bảy, 2019
  • admin

Việc sử dụng xe ô tô hằng ngày, qua thời gian độ bóng, đẹp của lớp sơn xe không còn được như ban đầu. Và độ sang trọng, thẩm mỹ của chiếc xe phần lớn bị thu hút bởi lớp màu sơn. Nếu lớp sơn cũ, bạc màu thì giá trị của chiếc xe cũng bị giảm. Vậy bạn đã biết cách để giữ lớp sơn xe luôn như mới chưa?  chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua  bài viết nhé

Nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lớp màu sơn của chiếc xe bị ảnh hưởng xấu. Có thể là do những nguyên trực tiếp như ánh nắng mặt trời.. hay nguyên nhân gián tiếp như việc thời gian sử dụng xe quá lâu, màu sắc dần dần bay một.

Dưới tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Khi những tia UV chiếu vào bề mặt lớp sơn, thúc đẩy quá trình oxy hóa  màu sắc cũng sẽ dần dần bị phai đặc biệt với thời tiết khí hậu như ở Việt Nam. Màu sắc ban đầu có thể nhạt dần, độ bóng cũng bị giảm khiến chiếc xe trở nên kém sang trọng hơn.

MEO-GIU-LOP-XE-NHU-MOI

Khi chúng ta mang xe đi rửa thì những hóa chất tiếp xúc trực tiếp với lớp sơn cũng khiến màu sắc, độ bóng của lớp sơn bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó dụng cụ rửa xe bẩn cũng tiềm ẩn nguy cơ xe bạn bị xước. Những chiếc khăn dù có mềm nhưng bị dính cát khi cọ xe sẽ tạo nhữn vết xước không đáng có cho xe.

Phân chim là tác nhân làm mòn lớp sơn bóng ô tô. Những thức ăn mà chim ăn, phân của chúng rất có thể sẽ chứa axit và điều này có thể làm mòn, xước và mất độ bóng đẹp của chiếc xe.

Những viên đá dăm trên đường, khi di chuyển có thể bật lên và va chạm vào thân xe khiến bề mặt lớp sơn có những vết xước, giảm độ bền của sơn và lớp vỏ xe.

Xem thêm :

Một số cách giúp màu xe luôn bền, đẹp

Rửa xe cần đủ:

Không nên đợi xe quá nhiều bụi bẩn bám vào mới đi rửa, việc rửa xe cần được làm thường xuyên. Trong khi rửa xe cần lưu ý không được rửa khi máy còn nóng. Điều này sẽ làm các hóa chất bám chặt trên bề mặt sơn, lâu ngày lớp sơn xe sẽ bị bào mòn.

Không nên rửa xe vào những ngày nắng nóng khi có ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nếu thân xe còn đang nóng thì xà phòng sẽ rất nhanh bị khô và bám vào kim loại, sau đó sẽ để lại những vết trên bền mặt ô tô.

MEO-GIU-LOP-XE-NHU-MOI

Hạn chế để xe ngoài trời:

Xe ô tô không được để trong gara hay nơi có người trông sẽ khiến chúng nhanh xuống cấp, tuổi thọ xe bị giảm. Chẳng may có trẻ con đi qua sẽ nghịch, gây hư hại đến lớp sơn của xe.

Ngoài ra khi bạn để xe ngoài trời, nước mưa hay phân chim sẽ rơi xuống, bám vào xe và nhanh chóng tàn phá lớp sơn.

Không nên để những vật dụng cứng, sắc nhọn lên bề mặt sơn. Nếu có thể thì nên hạn chế sử dụng bạt che vì trong đó có thể chứa những cát bụi, làm xước sơn xe.

Đánh bóng xe định kỳ:

Sau một thời gian đánh bóng thì lớp trên bề mặt sẽ bị mất dần. Cần đánh bóng lại 6 tháng 1 lần. Sử dụng chất đánh bóng có thành phần sáp vì chất này có tác dụng bảo vệ lớp sơn rất tốt.

Sử dụng những chất phủ để bảo vệ lớp sơn xe:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất để bảo vệ lớp sơn của xe. Như phủ ceramic hay phủ nano. Những chất phủ này có độ cứng giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi các tác động như tia UV, các va chạm do đá dăm. Đặc biệt sau khi phủ ceramic tạo hiệu ứng lá sen, những bụi bẩn, lớp phân chinh dễ dàng bị trôi khi trời mưa.

Trên đây là một số cách để lớp sơn xe của bạn luôn được sáng bóng. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm cho mình những cách phù hợp, hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ của lớp màu sơn xe.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gọi: 0888862168