Cách bảo vệ ô tô dưới thời tiết nắng nóng

  • 26 Tháng Bảy, 2019
  • admin

Ngày nay, do sự biến đổi khí hậu trên toàn thế giới mà mùa hè ở Việt Nam kéo dài hơn và ngày càng trở nên nắng gắt hơn. Những tia cực tím từ ánh sáng không chỉ có hại với con người mà ngay cả với chiếc “ xế yêu” mà chúng ta đang sử dụng nữa. Đặc biệt là với thời tiết 39 đến 40 độ C tại Việt Nam, các tài xế cần phải trang bị cho mình những kiến thức để bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng.

Bảo vệ xe khỏi nắng nóng nên sử dụng tấm che nắng ở kính lái

Để bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng thì chủ xe nên dùng các tấm che nắng ở kính lái để giảm diện tích tiếp xúc của ánh nắng tới vô lăng. Từ đó sẽ giảm ánh nắng mặt trời chiếu qua màn kính lái gây hại và làm hỏng bộ điều khiển vô lăng cũng như nội thất của xe. 

bao-ve-o-to-troi-nang-nong-1

Sử dụng các cửa sổ màu để bảo vệ xe

Nếu xe ô tô của bạn thường xuyên phải đỗ ngoài trời nắng thì việc sử dụng các cửa sổ màu là vô cùng cần thiết vì nó làm giảm tới 60% lượng tia bức xạ đi qua. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho chủ xe tránh được những ánh nhìn từ bên ngoài tạo nên một không gian kín đáo.

Bảo vệ xe khỏi nắng nóng nên đỗ xe dưới bóng dâm

Chủ xe nên đỗ xe trong một bãi đậu xe trong nhà hoặc nơi râm mát bất cứ khi nào có thể. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ xe khỏi nắng nóng cũng như  màu sơn của xe và làm giảm độ nóng từ nhiệt có thể gây hại cho bộ phận phía trong xe.

Kiểm tra áp suất lốp hàng tháng và nước làm mát xe

Khi xe chạy liên tục trong thời tiết nắng nóng, áp suất lốp sẽ tăng do nhiệt độ tăng. Và khi áp suất lốp cao, tiếp xúc với mặt đường nóng, ma sát gia tăng kết hợp với tốc độ cao sẽ khiến lốp xe dễ bị nổ. Vì vậy cần phải kiểm tra lốp xe thường xuyên 

bao-ve-o-to-troi-nang-nong-2

Chất lỏng làm mát trong xe sử dụng nhanh hơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Do vậy, điều này làm tăng nguy cơ thiệt hại cho xe ô tô. Nếu mực chất lỏng làm mát thấp, chủ xe nên bổ sung thêm chất lỏng và đặc biệt là không nên mở nắp xe khi xe vừa chạy và máy vẫn còn nóng. 

 Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng lớp phim dán cách nhiệt của hệ thống dịch vụ chăm sóc xe Dpro với công nghệ Nhật Bản tiên tiến. Lớp dán này sẽ bảo vệ xe khỏi thời tiết nắng nóng,  sức khỏe của các tài xế khỏi các tia cực tím, tia hồng ngoại. Đồng thời chống chói lóa cho tài xế, giúp tài xế lái xe an toàn hơn trong điều kiện thời tiết nắng chiếu trực tiếp hoặc dưới tác động của đèn pha, đèn đường.

Tự hào là dịch vụ chăm sóc xe hàng đầu Việt Nam, hiện tại đã có rất nhiều cơ sở trên toàn quốc. Công ty Dpro sẽ luôn đồng hành cùng với người lái xe, chia sẻ kinh nghiệm cũng như được chăm sóc xe bạn một cách tốt nhất. Liên hệ Liên hệ ngay tới 08888 62168 để được tư vấn và nhận những ưu đãi sớm nhất.

Nguồn : https://phimcachnhietoto.com.vn/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gọi: 0888862168