Làm cách nào để đuổi chuột ra khỏi chiếc xe của bạn

 • 27 Tháng Bảy, 2019
 • admin

Chắc hẳn các bạn đều biết chuột là loài gặm nhấm tuy nhỏ nhưng có thể luôn gây ra những vấn đề lớn cho chiếc xe của bạn. Nếu không may bạn bị một chú chuột ghé thăm chiếc xe của bạn thì hậu quả xảy ra sẽ vô cùng lớn và không mất nhiều thời gian để chúng có thể tàn phá chiếc xe bạn.

đuổi-chuột-trong-ô-tô

Những tác hại, rủi ro nếu có chuột trong xe ô tô

Dù chỉ với một con chuột nó cũng sẽ gây ra những thiệt hại đủ lớn cho bạn đau đầu chỉ sau 12 giờ. Độ phá hoại của nó là rất lớn, bạn có thể sẽ rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

 • Chuột sẽ nhai các hệ thống dây điện và ống nhựa mềm.
 • Chuột có thể tàn phá nội thất của bạn như là cắn rách thảm hoặc các lớp bọc nilon.
 • Những miếng đệm cách nhiệt trên trần hoặc dưới sàn xe sẽ là nơi lý tưởng để chúng làm tổ.
 • Đương nhiên là chúng sẽ vẫn phải ăn để sống vì vậy lũ chuột sẽ tha lôi thực phẩm lên các bộ phận xe hơi thiết yếu.
 • Những vết bẩn mà lũ chuột để lại sau khi đi tiểu tiện.
 • Chúng cũng có thể lây những bệnh dịch sang cho con người, chẳng hạn như dịch hạch,…

đuổi-chuột-trong-ô-tô-1

Nhất là trong bối cảnh hiện giờ các nhà sản xuất xe hơi liên tục cải tiến và thay đổi các vật liệu để sản xuất ô tô sao cho thân thiện với môi trường nhất. Thay vì các vật liệu thường thấy như kim loại, nhựa và thủy tinh thì trong vài năm trở lại đây các hãng sản xuất đã thay bằng bọt biển, thảm hoặc thậm chí là đã thay dây dẫn điện bằng thành phần hữu cơ thân thiện đến môi trường. Điều này càng thu hút chuột vào xe của bạn.

Vậy làm thế nào để phát hiện có chuột sống trong ô tô của bạn

Thật ra khi bạn có những vị khách dơ bẩn này ghé thăm chiếc ô tô của bạn, sẽ rất dễ để bạn có thể phát hiện ra điều đó. Những con chuột sẽ để lại những tiếng động lạ trên xe hoặc bạn có thể ngửi thấy mùi hôi và xuất hiện phân chuột là những dấu hiệu phổ biến. Chúng có đặc điểm rất thích những nơi tối tăm, ấm áp để dựng tổ, do vậy, máy sưởi trở thành nơi lý tưởng để sinh sống.

đuổi-chuột-trong-ô-tô-2

 • Khoang máy động cơ
 • Khu vực dưới thân xe
 • Khu vực dưới taplo
 • Bảng điều khiển trung tâm

Đuổi chuột trong động cơ xe hơi

Khoang động cơ ở đằng trước của xe hơi luôn là nơi đầu tiên chúng sẽ làm tổ. Động cơ luôn là nơi chứa các bộ máy chính để chiếc xe hoạt động đúng. Nhưng thật không may thì các bộ phận phim kim trong động cơ lại là thứ dễ bị chuột cắn nhất. Do đó cần đuổi chuột ra khỏi chiếc ô tô của bạn

Phòng sẽ tốt hơn là chống. Bạn đỗ xe ở những vị trí có bức tường dày, cách lớp nữa để con chuột phải băng qua trước khi đến xe của bạn. Nếu bắt buộc phải đỗ xe bên ngoài thì bạn cần tránh gần thảm có, hoặc là thùng rác.

Sử dụng băng keo cay để quấn quanh các dây điện trong hệ khoang động cơ . Băng keo có tẩm ớt cay là trang bị rất hiệu nghiệm để chống lại những con chuột vì khẩu vị của chúng rất sợ những thức ăn cay.

Phải thường xuyên kiểm tra động cơ của bạn, và các khu vực xung quanh xem có bị ẩm mốc hoặc có các lỗ hở cần nắp đậy không. Hoặc bạn có thể đến những trung tâm uy tín để kiểm tra và đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào.

Cách đuổi chuột ra khỏi lỗ thông gió của ô tô

Lỗ thông hơi là đường đi dễ dàng mà chuột có thể vào nhất hơn các khu vực khác. Nhưng thật dễ để phát hiện có chuột trong lỗ thông gió của ô tô vì bạn có thể ngửi thấy mùi của chúng.

Lúc này bạn có thể sử dung những mùi hương tự nhiên để đẩy lùi chuột. Mùi tinh dầu gừng là một mùi tuyệt vời để sử dụng vì nó là mùi mà chuột không thích. Chất tẩy rửa mùi bạc hà hay tinh dầu bạc hà hoặc thậm chí là lá bạc hà đều có thể đuổi được chuột.

đuổi-chuột-trong-ô-tô-4

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những dung dịch có thể đuổi được chuột. Bạn có thể mua trực tiếp từ các cửa hàng xe hơi. Chúng được ghi là thuốc chống chuột và được đặt trong các khe gió của ô tô. Cách này sẽ cực kỳ hiệu quả và chắc chắn không con chuột nào dám bén mảng tới.

Cách đuổi chuột ở trong nội thất xe hơi.

Nội thất xe hơi của một chiếc ô tô rất dễ để hấp dẫn lũ chuột. Vì nội thất xe thường là nơi bạn làm rơi và vưỡng vãi đồ ăn trên sàn. Do vậy chuột rất thích những vị trí này.

Cách để đuổi chuột trú ngụ tại nội thất xe hơi cũng có nhiều cách. Bạn có thể mua thiết bị kích sóng chống chuột và lắp trong chiếc xe của bạn hoặc bạn cũng có thể nuôi một chú mèo, và thỉnh thoảng cho nó lên chiếc xe của bạn. Dù sao thì mùi hương của mèo sẽ khiến cho những con chuột không dám bước lên.

Nhưng trước hết vẫn là phòng hơn chống. Hãy nỗ lực để loại bỏ hết bất kỳ thực phẩm hoặc đồ ăn nhẹ, và hạn chế mang thực phẩm lên chiếc xe của bạn. Một chiếc xe đầy vụn sẽ có rất nhiều khả năng thu hút các loài gặm nhấm.

Kết luận, thiệt hại đến ô tô do chuột gây ra sẽ trở nên vô cùng đắt đỏ . Kiểm tra xe của bạn thường xuyên cũng là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời. Còn không thì một số những mùi hương tự nhiên có thể đuổi chuột và dọn sạch bất kỳ khu vực nào chúng có thể làm tổ được.

Nguồn : https://phimcachnhietoto.com.vn/

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gọi: 0888862168