Mẹo đánh bay mùi thuốc lá trên ô tô hiệu quả

  • 31 Tháng Bảy, 2019
  • admin

Mùi thuốc lá ám trên xe hơi thật khó chịu? Làm sao để loại bỏ được mùi thuốc lá?

Vì nhiều lý do nào đó mà trên xe xuất hiện mùi thuốc lá vô cùng khó chịu, mùi thuốc lá có thể từ ngoài không khí bay vào, hoặc từ chính vị khách bạn vừa chở, mùi thuốc lá ám vào nội thất, ghế da vô cùng dai dẳng, gây nên khó chịu và những nguy hại lâu dài. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo để đánh bay mùi thuốc lá trên xe hơi hiệu quả.

meo-danh-bay-mui-thuoc-la

Vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ gạt tàn trên xe hơi?

Một trong những việc đầu tiên bạn cần làm đầu tiên để khử sạch mùi thuốc lá trên xe hơi, chính là tìm và dọn dẹp sạch gạt tàn trong khoang nội thất (nếu có)

Nhiều tài xế có thói quen hút thuốc trong khi đang ngồi trong xe mặc dù có gạt tàn nhưng cũng sẽ không tránh khỏi nhiều tàn thuốc lá ị vương vãi ra sàn, ghế xe.

Một số mẹo đánh bay mùi thuốc lá trên xe hơi hiệu quả

Chẳng hề khó khăn, và vô cùng đơn giản, bạn có thể tìm và lấy những nguyên liệu sau đây vô cùng dễ dàng để khử mùi thuốc lá trên ô tô vô cùng hiệu quả mà không hề gây độc hại gì.

Sử dụng túi hạt cà phê rang

Hạt cà phê rang có mùi hương rất dễ chịu, bạn chỉ cần chịu khó chuẩn bị 1 ít hạt cà phê rang, sau khi dọn dẹp sạch sẽ nội thất, bạn có thể đặt 2 túi cà phê ở đầu và cuối khoang nội thất, hoặc treo trước khe gió điều hòa.

Mùi hương của hạt cà phê sẽ lan tỏa ra khắp khoang nội thất xe, vô cùng dễ chịu và thoải mái, đánh bay dư âm của mùi thuốc lá nhanh chóng, ngoài ra hương thơm của hạt cà phê rang còn giúp tinh thần của tài xế được thoải mái, giảm căng thẳng, tập trung lái xe, đảm bảo an toàn trên mọi hành trình, mọi chặng đường.

meo-danh-bay-mui-thuoc-la

Sử dụng bột baking soda

Một cách khác để đánh bay mùi hôi của thuốc lá, các bạn có thể sử dụng bột baking soda.

Baking soda là một chất khử mùi vô cùng hiệu quả, bạn chỉ cần rắc baking soda lên trên thảm xe, ghế ngồi trong khoang nội thất, sau đó dùng vải hoặc bàn chải nhỏ tán đều baking soda lên bề mặt cần khử mùi, cho chất thấm đều. Sau đó bạn chỉ cần chờ khoảng tầm 1 tiếng rồi lấy máy hút bụi chuyên dụng, hút những hạt bụi baking soda.

Như vậy xế yêu của bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng mùi thuốc lá khó chịu nữa!

meo-danh-bay-mui-thuoc-la

Than hoạt tính – Bộ lọc mùi hiệu quả

Nếu bạn đã sử dụng baking soda mà vẫn chưa hoàn hoàn khử sạch được mùi thuốc lá thì có thể bạn nên đặt 1 ít than hoạt tính (dạng bột) vào trong xe.

Sau khi đặt than hoạt tính vào trong xe, việc của bạn cần làm chỉ là đợi 1-2 ngày sau, than hoạt tính sẽ tự động hấp thu “tiêu diệt” hết mùi thuốc lá khó chịu trong xế yêu của bạn.

meo-danh-bay-mui-thuoc-la

tinh dầu nước hoa trong xe hơi

Một cách khác bạn có thể nghĩ tới, chính là sử dụng tinh dầu nước hoa trên xe hơi. Các loại tinh dầu với tinh chất từ thiên nhiên có tác dụng khử mùi khá mạnh và nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo một số loại tinh dầu có hương thơm như: chanh sả, bưởi, cà phê… những loại hương thiên nhiên này sẽ giúp xế yêu của bạn loại bỏ tốt mùi khó chịu của thuốc lá và giúp cho các tài xế tỉnh táo, tập trung lái xe an toàn.

meo-danh-bay-mui-thuoc-la

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gọi: 0888862168