Liệu có nên phủ ceramic 9H cho xe ô tô mới mua

  • 29 Tháng Mười Một, 2019
  • admin

Phủ ceramic 9H thời gian gần đây thường được nhiều người nhắc đến giống như là một trang bị thần kỳ để phủ lên bề mặt sơn nhằm bảo vệ và tăng độ bóng cho nước sơn. Tuy nhiên nó không chỉ có vậy, một số người vẫn hiểu sai về phủ ceramic 9H. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về nó trong bài viết sau đây:

Phủ ceramic 9H là gì

Phủ ceramic 9H là gì ?

Hiện nay còn khá nhiều người vẫn còn thắc mắc khi nghe thấy cụm từ “phủ ceramic 9H”. Họ không thể hiểu nổi từ 9H ở đây có nghĩa là gì ??? Họ còn có thể nhầm tưởng ra từ h trong hour, có nghĩa là giờ trong thời gian, và đoán mò là phủ ceramic 9 tiếng. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, hãy theo dõi tiếp.

9H ở đây có nghĩa là gì?

9H ở đây là một mức độ cứng trong thang đo độ cứng Mohs. Thang đo độ cứng Mohs có 10 cấp độ từ 1H, 2H cho đến 9H, 10H. Tuy nhiên vào thời điểm bây giờ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra đến độ cứng 14H, 15H, cho nên độ cứng của lớp phủ càng ngày càng được cải tiến.

Thang đo độ cứng Mohs

Theo bảng độ cứng Mohs thì độ cứng 10H tương đương với Cacbon, ở đây là kim cương, rất cứng và 9H tương đương độ cứng của đá quý sapphire. Ceramic 9H mang lại một độ cứng rất tốt chỉ sếp sau kim cương theo thang độ cứng Mohs cũ.

Vậy phủ ceramic 9H có tốt không?

Phủ ceramic 9H là mang lại một lớp gốm phủ có độ cứng khá tốt, lên đến 9H, độ cứng của đá quý sarphire. Phủ ceramic 9H có cấu tạo chủ yếu từ những thành phần như Titan Dioxit và Cacbon dioxit, những thành phần này sau khi tác dụng với bề mặt sơn sẽ tạo ra lớp màng phẳng và có độ cứng lên đến 9H. Lớp màng cứng này sẽ giúp xe chống lại những tác nhân từ môi trường khiến cho bề mặt sơn nhanh bị lão hóa như mưa axit, tia UV.

Với phủ ceramic 9H, chiếc xe của bạn sẽ được cung cấp thêm một lớp sơn bóng nhằm giữ độ bóng của sơn một cách tốt nhất, ngoài ra phủ ceramic 9H còn mang lại cho xe “hiệu ứng lá sen”. Hiệu ứng này giúp xe có một lớp sơn tự làm sạch một cách thần kỳ, nước và bụi bẩn sẽ không tài nào bám lên được bề mặt sơn xe, tất cả sẽ trơn tuột nhờ một bề mặt khá nhẵn mà lớp phủ ceramic 9H mang lại.

Những tác dụng mà lớp phủ ceramic 9H ô tô mang lại :

  • Giúp bảo vệ bề mặt sơn xe, qua đó giúp bề mặt sơn xe được bảo vệ khỏi những tác nhân từ môi trường như mưa axit, tia UV, phân chim hay kể cả nhựa đường, nhựa cây,…
  • Phủ ceramic 9H đem lại cho bề mặt sơn xe một lớp sơn xe bóng sáng hơn, giúp chiếc xe giá trị hơn nguyên bản.
  • Phủ ceramic 9H cũng đem lại cho bề mặt sơn xe một lớp màng siêu kỵ nước, giúp bề mặt loại bỏ những vết bẩn cũng như nước bẩn, nước bùn đất, hay thậm chí cả nước mưa. Qua đó cũng giảm thiểu tối đa hiện tượng ố nước gây hỏng nước sơn
  • Ngoài ra phủ ceramic còn đem lại lợi ích kinh tế, vì bạn chỉ cần phải bỏ ra vài triệu để có một lớp phủ là có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bảo dưỡng lớp sơn cũng như vệ sinh bề mặt thường xuyên nhiều năm sau khi phủ.

>>> Để hiểu hết những tác dụng mà phủ ceramic ô tô mang lại, đọc bài viết sau : https://dprovietnam.com/phu-ceramic-o-to-dpro/

Những lầm tưởng về lớp phủ ceramic 9H

  1. Lớp phủ ceramic 9H có thể chống được va chạm mạnh: Đây là một lầm tưởng ở hầu hết nhiều người chưa hiểu quá sâu về phủ ceramic. Thực chất độ cứng của lớp phủ ceramic 9H chỉ được xét với mức độ dày của nó tương đương với độ dày đó của một tấm đá sapphire và nó có thể chịu được những vết xước nhẹ như cào móng tay hoặc xước do quá trình vệ sinh xe để lại.

Chứ lớp phủ 9H không thể nào chống được những vụ va quệt mạnh ăn sâu tận vào lớp sơn. Điều đó là bất khả thi, lớp phủ ceramic sẽ không thể nào bảo vệ được bề mặt sơn trong những trường hợp đó dù nó có là lớp phủ cao cấp đến mấy

  1. Lớp phủ ceramic 9H là tổng hợp của nhiều lớp phủ ceramic thường lên nhau. Đây là quan niệm hoàn toàn sai. Lớp phủ ceramic 9H phải được hình thành từ những hợp chất có trong dung dịch ceramic chất lượng và đạt độ cứng cao. Vì bản chất của lớp phủ ceramic là tác dụng rất tốt với bề mặt sơn chứ không hề tác dụng tốt với nhau. Do đó bạn có phủ nhiều lớp ceramic kém lên nhau cũng sẽ không mang lại độ cứng 9H và ngược lại, còn rất dễ phản tác dụng, nhanh bong chóc và không hiệu quả.

Xe mới mua có nên phủ ceramic 9H không?

Câu trả lời hoàn toàn là Nên.

Vì phủ ceramic 9H cung cấp lại giải pháp bảo vệ lớp sơn toàn diện cho bạn, nên chúng tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu bạn trang bị cho chiếc xe mới lấy từ gara của bạn một lớp sơn phủ ceramic luôn, vì điều này thực sự tốt. Ngoài ra trong quá trình phủ ceramic 9H cũng có những bước như hiệu chỉnh bề mặt sơn.

Việc hiệu chỉnh bề mặt sơn này sẽ giúp bề mặt sơn có được một lớp sơn tuyệt nhất, sạch nhất và loại bỏ hoàn toàn những lỗi từ nhà sản xuất hoặc lỗi do quá trình vận chuyển, bàn giao xe. Qua đó giúp chiếc xe bạn hoàn thiện nhất khi bạn sử dụng.

Tóm lại, phủ ceramic 9H cho xe là hoàn toàn cần thiết và hữu ích với những tác dụng mà nó đem lại. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về phủ ceramic 9H tại trang web của DPRO tại https://dprovietnam.com/

 

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Gọi: 0888862168